Top 4 khó khăn thường gặp nhất khi kinh doanh Homestay

by MH Solutions
26 views

Khi một Homestay mới đi vào hoạt động thì việc gặp phải khá nhiều khó khăn là điều tất yếu. Sau đây mình sẽ chỉ ra cho các bạn Top 4 khó khăn mà kinh doanh Homestay thường gặp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Mặc dù nhu cầu lưu trú tại homestay là rất lớn và đó cũng là lý do khiến ngày càng nhiều người ‘khởi nghiệp’ theo mô hình kinh doanh homestay do đó, đối thủ của bạn trong lĩnh vực này ngày một nhiều lên, giá cả cạnh tranh gay gắt hơn. Bởi vậy, để giữ chân khách hàng và luôn làm mới mình trong mắt du khách, chủ homestay cần phải chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng của cơ sở mình, đồng thời đưa ra mức giá hợp lý cùng những ưu đãi đi kèm nhằm duy trì ổn định hoạt động kinh doanh.

Cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Khó giữ chân khách hàng cũ

Đối tượng khách hàng chủ yếu của homestay là giới trẻ, những người ưa khám phá và trải nghiệm điều mới. Do đó, tâm lý chung của họ sẽ luôn tìm đến cái mới và rất ít khả năng sẽ quay trở lại với một homestay nào đó nếu homestay của bạn không có quá nhiều ấn tượng khác biệt. Nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng sẽ giúp hình ảnh homestay của bạn ghi điểm cao trong lòng du khách, đồng thời đảm bảo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm độc đáo và nhờ hiệu ứng lan truyền sẽ ngày càng nhiều người biết đến homestay của bạn hơn.

Giữ chân khách hàng

Thất thoát doanh thu khi quản lý từ xa

Đối với những người kinh doanh homestay như là một công việc làm thêm ngoài giờ, kiếm thêm thu nhập. Thậm chí, có nhiều người còn kinh doanh homestay ở địa phương khác nơi họ sinh sống và làm việc. Do đó, họ bắt buộc phải thuê người khác quản lý (thường là dân địa phương) và điều này rất dễ nảy sinh thất thoát trong quản lý doanh thu nếu bạn không phải là người kiểm soát giỏi. Chẳng hạn, quản lý và nhân viên có thể thông đồng để gian lận tiền phòng. Đây là nỗi lo lắng lớn nhất của những người kinh doanh homestay từ xa.

Thất thoát doanh thu

Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn quản lý khách sạn bằng khóa từ. Khách chỉ có thể vào phòng nếu có khóa (key) do phần mềm tạo ra. Để tạo key cho khách hàng, lễ tân bắt buộc phải nhập thông tin lên phần mềm, nên rất khó để gian lận. Đây không chỉ là một giải pháp tránh thất thoát doanh thu hiệu quả mà còn mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho homestay trong mắt khách hàng, đặc biệt là những du khách nước ngoài.

Gặp rắc rối với chủ nhà

Với những người không sở hữu khu đất riêng để kinh doanh homestay mà đi thuê từ người khác, đôi khi họ sẽ gặp phải vấn đề với chủ nhà cho thuê, chẳng hạn bị chủ nhà đòi lại mặt bằng hoặc phát sinh những sự cố không thể lường trước được tác động đến.  Do đó, bạn cần phải chặt chẽ đến từng chi tiết khi xây dựng thỏa thuận hợp đồng với chủ nhà, tránh gặp những rắc rối ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Rắc rối với chủ nhà

Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các khó khăn thường gặp khi kinh doanh Homestay và đối mặt với nó bằng nhiều cách khắc phục khác nhau. Dautuhomestay chúc các bạn kinh doanh thành công !!!

Xem thêm : Cơ hội và thách thức khi kinh doanh homestay trong năm 2020

DAUTUHOMESTAY.COM KÊNH CHIA SẺ TIN TỨC ĐẦU TƯ HOMESTAY HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment